Bình tích áp trong hệ thống khí nén

Ngày đăng 03/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1112 lượt xem

Bình tích áp có vai trò rất quan trọng trong việc tích trữ lượng khí chưa dùng đến , nhằm phục vụ cho những yêu cầu khí đột xuất mà các máy nén khí 2 cấp không thể cung cấp kịp thời. Nhờ việc sử dụng bình chứa khí các cơ sở làm ra có thể duy trì được năng suất nghề nghiệp , và áp suất làm việc của toàn hệ thống giao thông không bị tăng hay giảm một cách rất bất ngờ , cũng như không ảnh hưởng tới quá trình làm việc của máy móc.

bình tích áp trong khí nén

 

 Bình tích áp trong hệ thống khí nén có chức năng gì ?
  • Chức năng chính của bình tích áp trong hệ thống khí nén là tích trữ lượng khí nén mà máy nén khí nén lên áp suất đặt sẵn và cung cấp trở lại cho hệ thống khí nén khi có nhu cầu sử dụng đột xuất, nhằm duy trì áp suất làm việc trong hệ thống không giảm xuống một cách đột ngột làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của thiết bị và máy móc sử dụng khí nén. Thông thường, khi hệ thống mới bắt đầu hoạt động, máy nén khí không thể đáp ứng được ngay yêu cầu về áp lực của hệ thống sản xuất. Máy nén khí cần một thời gian (thời gian ngắn) để đạt được áp lực yêu cầu, trong thời gian này, bình tích áp được sử dụng như một thiết bị thay thế có cùng chức năng.
  • Bình tích áp được sử dụng để tích trữ áp lực khí nén nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất đồng thời có tác dụng tách một phần nước trong khí nén và giảm nhiệt độ của khí nén trước khi đi vào máy nén khí. Khi máy nén khí đã tích trữ đủ áp lực vào bình tích áp thì nó sẽ dừng chạy máy hoặc chạy ở chế độ không tải tùy thuộc vào việc cài đặt máy.

Bình tích áp khí nén còn có một công dụng khác không kém phần quan trọng đó là đóng vai trò như một thiết bị làm ngưng một phần nước , bụi bẩn , làm giảm nhiệt độ của khí , mát dầu…

Bình tích áp là một giải pháp vô cùng thông minh.Nếu không sử dụng bình tích áp, hệ thống sẽ xảy ra một độ chễ nhất định trong việc điều khiển.

Hiện nay chúng tôi là một đại diện phân phối những loại sản phẩm bình tích áp  được nhập khẩu từ Italia với chất lượng tốt giá cạnh tranh. Chắc chắn sẽ đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật của công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TÂN THÁI DƯƠNG

Số 11B, Ngách 68/106, Đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 13, Phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 700 766 * Fax: 0436.700 766
Website: https://tanthaiduong.vn
Email: info@tanthaiduong.vn – tanthaiduong.hn@gmail.com

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay