Lưu ý khi lắp máy nén lạnh công nghiệp

Ngày đăng 25/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1979 lượt xem

Với nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội thì các công ty, xi nghiệp đang từng bước đổi mới, mở rộng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại có công suất làm việc lớn, đem lại năng suất hiệu quả cho dây chuyền sản xuất thì máy nén lạnh công nghiệp là một thiết bị quan trọng đáp ứng cho việc điều hòa không khí, làm lạnh cho các công trình và thiết bị ở quy mô lớn trong ngành công nghiệp lạnh.

Máy nén lạnh công nghiệp
Máy nén lạnh công nghiệp

Là bộ phận quan trọng nhất trong các hệ thống lạnh nén hơi. Máy nén lạnh có nhiệm vụ: liên tục hút hơi môi chất lạnh sinh ra ở thiết bị bay hơi để nén lên áp suất cao và đẩy vào thiết bị ngưng tụ. Máy nén lạnh cần phải có năng suất hút đủ lớn để duy trì được áp suất bay hơi p0 (tương ứng với nhiệt độ bay hơi t) đạt yêu cầu ở dàn bay hơi và có áp suất đầu đẩy đủ lớn để đảm bảo áp suất trong dàn ngưng tụ đủ cao, tương ứng với nhiệt độ môi trường làm mát hiện có.

Máy nén lạnh quan trong một mặt là do chức năng của nó trong hệ thống mặt khác là do gồm nhiều bộ phận chuyển động phức tạp nên chất lượng, độ tin cậy và năng suất lạnh của hệ thống chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng, độ tin cậy và năng suất của máy nén lạnh.

Làm sao để lắp đặt máy nén lạnh một cách hiệu quả nhất

  • Các vấn đề khi lắp đặt máy nén lạnh nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc vận hành: kiểm tra an toàn, bảo trì, sửa chữa, thông gió.
  • Bệ móng bê tông không được liên kết cấu với kết cấu toàn nhà hay kho tránh để có những rung động trong lúc vận hành máy. Khoảng cách tối thiểu từ bệ máy đến móng ít nhất 30cm và nên dùng vật liệu chống rung.
  • Phương pháp chôn bulong sau khi lắp đặt máy thuận lợi hơn nhiều. Vì các bulong cố định máy có thể đúc sẵn trong bê tông hoặc trước khi lắp đặt. Muốn vậy cần để các lỗ lớn hơn kích thước yêu cầu, khi đưa máy vào vị trí ta tiến hành lắp đặt sau đó cho vữa ximăng vào để cố định bulong.
  • Sau khi đưa máy vào đúng vị trí cần lắp đặt, dùng thước kiểm tra mức độ nằm ngang, mức độ đồng trục của dây đai. Không nên cố đẩy các dây đai vào vị trí puli, cần có khoảng cách giữa động cơ và máy nén rồi cho dây đai vào.

Công ty Tân Thái Dương chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho lạnh công nghiệp như lắp đặt, thi công, thiết kế, sửa chữa, bảo dưỡng và các thiết bị kho lạnh như panel cách nhiệt, máy nén lạnh, cửa kho lạnh….

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TÂN THÁI DƯƠNG

Số 11B, Ngách 68/106, Đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 13, Phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 700 766 * Fax: 0436.700 766
Website: https://tanthaiduong.vn
Email: info@tanthaiduong.vn – tanthaiduong.hn@gmail.com

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay