Các loại máy nén khí dùng trong công nghiệp

Ngày đăng 22/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1263 lượt xem

Máy nén khí sử dụng trong công nghiệp rất phổ biến và đóng một vai trò rất quan trọng thúc đẩy sản xuất, là nơi cấp nguồn năng lượng đầu vào cho rất nhiều thiết bị khác. Và để đáp ứng được nhiều hơn những yêu cầu của người tiêu dùng các dòng máy nén khí cũng trở nên ngày một phong phú và đa dạng hơn.

MỘT SỐ LOẠI MÁY NÉN KHÍ DÙNG TRONG CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN

Máy nén khí dùng trong công nghiệp
Máy nén khí dùng trong công nghiệp

Máy nén khí Piston

  • Máy nén khí Piston là máy dung để biến đổi năng lượng của khí với sự trợ giúp của Piston và tạo ra áp suất cao. Đặc điểm nổi bật của máy là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25->100, máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự biến đổi về điều kiện hoạt động. Ngoài ra thiết bị này còn có chức năng hoạt động trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra được áp suất rất cao.
  • Máy làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó, chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Máy nén khí trục vít

  • Máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay máy nén khí trục vít được dùng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, máy thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí ở các mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.
  • Máy nén khí có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị, máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc. Bên cạnh đó máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp.
  • Máy nén khí ngâm dầu : Sử dụng dầu bôi trơn trực tiếp để bơm vào các khoang nén để hỗ trợ làm kín và cũng cấp bể chứa và làm mát cho các phân tử khí.Máy được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp không có đòi hỏi cao về độ sạch của khí.
  • Máy nén khí không dầu : Hoạt động mà không cần tới sự hỗ trợ của một mảng dầu nào, có khả năng xả áp lực tốt đa thấp hơn. Dùng nhiều trong các ứng dụng có yêu cầu cao về chất lượng của khí như: ngành nghiên cứu y học và sản xuất các chất bán dẫn hay công nghệ thực phẩm.

Máy nén khí ly tâm

  • Máy nén khí ly tâm dùng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy khí nén ly tâm được dùng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tục.
  • Máy thường được lắp cố định với công suất lên đến hàng ngàn mã lực.Máy thường có cấu trúc gồm 7 phần là: Vỏ máy gồm cả cửa hút và cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, Roto gồm trục và bành gồng, ổ đỡ và ổ chặn, vòng làm kín khuất khúc giữa các cấp và bộ làm kín hai đầu trục.

Để tìm mua các loại máy nén khí có chất lượng đảm bảo với mức giá hợp lý các bạn có thể tìm đến TÂN THÁI DƯƠNG một địa chỉ tin cậy và uy tín tại Hà Nội.

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay