Những lưu ý khi lựa chọn van điều khiển khí nén

Ngày đăng 25/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1696 lượt xem

Van điều khiển bằng khí nén là loại van được hoạt động bằng hệ thống khí nén bao gồm: van bướm điều khiển khí nén, van bi điều khiển khí nén.

van điều khiển khí nén
van điều khiển khí nén

Để lựa chọn được van điều khiển khí nén chất lượng đảm bảo, các bạn cần biết tới ưu điểm của nó :

Ưu điểm của van điều khiển bằng khí nén

Ưu điểm chính của khí nén mặt bích van bướm, cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, chi phí thấp, van bướm khí nén trong những tính năng đáng chú ý của bản cài đặt tại đường ngầm cao độ cao, sau khi hai van năm cách điện từ là dễ dàng để hoạt động kiểm soát.

Kháng chất lỏng là nhỏ, trong khi đường kính lớn van bướm khí nén hoàn toàn dòng chảy và hiệu quả lớn hơn, mở và nhanh chóng, kéo góc quay đĩa của 90 để hoàn thành việc mở và đóng cửa, do các cờ lê có hiệu lực bên trục gần bằng nhau, trong khi hướng ngược lại của mô-men xoắn được tạo ra, và do đó một lỗ nhỏ hơn và mô-men xoắn đóng, áp suất thấp có thể đạt được một con dấu tốt, liệu con dấu van bướm NBR, Viton, cao su, PTFE lót hiệu quả bịt kín tốt như vậy, bao gồm ưu điểm của đệm van cứng và mềm cho tấm kim loại nặng xếp chồng lên nhau với một đệm kim loại và đệm đàn hồi, cả ở nhiệt độ thấp có đặc tính hàn tuyệt vời.

Ứng dụng

Van bướm khí nén được sử dụng rộng rãi trong quá trình sản xuất của các loại nhiệt độ trung bình của vật liệu xây dựng, luyện kim, khai thác mỏ, điện và ≤300 ℃ 0.1Mpa áp khác trên đường ống để kết nối, hoặc điều chỉnh chất lượng trung bình.

Những thông số cần chú ý khi lựa chọn van điều khiển bằng khí nén

Để lựa chọn được một van điều khiển khí nén hợp lý, chúng ta cần dựa vào nhiều thông số khác nhau, các chuyên gia của chúng tôi đã đưa ra những thông số sau;

  • Kích thước của van và lưu lượng khí mà van cho phép đi qua.
  •  Nhiệt độ bên trong đường ống dẫn mà van điều khiển có thể tiếp xúc trực tiếp.
  • Dung chất đi quan van là chất gì và van này có mấy cửa mới phù hợp với máy nén khí.
  • Theo thực tế thì áp suất trên đường ống dẫn là bao nhiêu, van thuộc loại On/Off hay tuyến tính. Đặc biệt khi chuẩn bị kết nối van cần chuẩn bị những gì ?

Dựa theo những thông số trên mà khách hàng sẽ chọn được một loại van phù hợp với máy nén khí trục vít hay piston,…. Tuy nhiên, trong những thông số trên thì chúng ta nên lưu ý đến kích thước của van bởi mỗi hệ thống sẽ có kích thước khác nhau, do đó cần dựa vào kích thước của van.

Nếu chọn kích thước của van quá lớn, lớn hơn đường ống thì sẽ gây lãng phí và tốn kém nhiều chi phí. Ngược lại, lựa chọn van quá nhỏ sẽ không đáp ứng được nhu cầu áp suất và lưu lượng. Bên cạnh đó, để van điều khiển khí nén có thể hoạt động tốt khi lắp đặt vào hệ thống thì chúng ta cũng nên lưu ý đến áp suất trên đường ống dẫn

Để biết thêm thông tin về van điều khiển khí nén, quý khách hàng có thể liên hệ đến công ty Tân Thái Dương, đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho khách hàng .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TÂN THÁI DƯƠNG

Số 11B, Ngách 68/106, Đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 13, Phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 700 766 * Fax: 0436.700 766
Website: https://tanthaiduong.vn
Email: info@tanthaiduong.vn – tanthaiduong.hn@gmail.com

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay