Các loại van khí nén

Ngày đăng 29/07/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1024 lượt xem

Máy nén khí được hợp thành bởi rất nhiều các chi tiết và bộ phận khác nhau trong đó phải kể đến hệ thống các van khí nén tham gia vào việc điều khiển hoạt động của máy nén khí. Với mỗi một loại máy khác nhau thì cấu tạo của van cũng khác nhau, song chức năng thì hầu như không khác.

Ba loại van khí nén cơ bản của máy được biết đến như sau

van-khi-nen-dieu-khien
van khí nén điều khiển

Van điều khiền

Bằng cách chuyển đổi vị trí  hay đóng mở van điều khiển có thể điều chỉnh được dòng năng lượng  qua đó điều khiển chuyển động của dòng khí.

van-khi-nen-tiet-luu
Van khí nén tiết lưu

Van tiết lưu

Giữ nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, đồng nghĩa với việc điều chỉnh vận tốc hoặc thời gian chạy của cơ cấu chấp hành. Bên cạnh đó van này còn có nhiệm vụ điều chỉnh thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều.

  • Van áp suất

Van áp suất gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất

  • Van an toàn

Có nhiệm vụ là giữ áp suất lớn nhất mà hệ thống có thể tải. Một khi áp suất trong bình vượt qua mức áp suất cho phép của máy nén khí thì dòng áp suất khí nén sẽ thẳng lực lò xo khi đó khí nén sẽ theo cửa van ra ngoài. Từ đó áp suất trong bình luôn được đảm bảo.

van-khi-nen-dieu-chinh-ap-suat
Van khí nén điều chỉnh áp suất

Van điều chỉnh áp suất

Làm nhiệm vụ giữ cho áp suất được điều chỉnh không đổi cho dù có sự thay đổi bất thường của tải trong khi làm việc ở phía đường ra hoặc sự dao động của áp suất ở đường vào van.

Ngoài ra, còn một số loại van khác như: Van thu hồi dầu, Van nhiệt dầu, Van thường đóng, Van thường mở, Van điện từ …

Với những loại van này luôn có kèm một model đi cùng, Quý khách có nhu cầu tìm kiếm các loại van nén khí trên, xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 098 186 4141–098 186 4242  để được hỗ trợ.

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay