Dầu máy nén khí

Ngày đăng 01/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1081 lượt xem

Dầu máy nén khí là một phần thiết yếu trong quá trình vận hành máy, để máy không bị nóng, nhanh hỏng hóc và bôi trơn vận hành đều thì cần chú ý nhiều hơn tới vai trò của dầu máy nén khí. Vì vậy việc hiểu rõ đặc tính dầu máy nén khí, dầu máy nén khí là gì, cách phần loại dầu máy nén khí, công dụng của dầu máy nén khí là việc làm cần thiết nhằm vận hành máy nén khí mốt cách hiệu quả an toàn tiết kiệm.

dau-may-nen-khi
     Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí là gì ?

Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng cho máy nén khí, là một phần thiết yếu trong quá trình vận hành máy, để máy không bị hỏng hóc và bôi trơn vận hành.

Phân loại dầu máy nén khí 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại dầu máy khác nhau và đạt được chất lượng cao, tuy nhiên cũng rất nhiều dòng sản phẩm không đạt chất lượng, và nó được chia làm 2 loại là Dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng.

Dầu tổng hợp là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất ban đầu, do đó nó có những tính chất được định ra trước. Nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng như là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

Ưu điểm của dầu tổng hợp là có khoảng nhiệt độ hoạt động rộng , có độ bền nhiệt lớn, có nhiệt độ đông đặc thấp, chỉ số độ nhớt cao…

Các phân biệt dầu gốc tổng hợp: dựa vào một số tính chất đặc thù để phân loại như: độ nhớt, khối lượng riêng, hoặc dựa vào bản chất của chúng.

Công dụng của dầu máy nén khí

  • Giảm ma sát : Màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, ngăn chặn sự mài mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim, giảm tổn thất cơ khí.-
  • Làm mát : Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350 độ C ở vùng pit-tong.
  • Làm sạch : Trong quá trình động cơ hoạt động sẽ bị nhiễm khí, bụi bẩn, dầu nhớt có tác dụng làm trôi bụi bẩn khỏi động cơ giúp làm sạch động cơ, chống tạo cặn bám vào bề mặt.
  • Trung hòa axit : Trong quá trình động cơ hoạt động sẽ sinh ra CO2 ( máy nén khí di động sử dụng động cơ nổ ) phản ứng tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần của dầu nhớt có chứa kiềm có tác dụng trung hòa axit, bảo về động cơ không bị axit ăn mòn.
  • Làm kín : Giữa các bề mặt chi tiết động cơ, đầu nén có những khoảng trống, dầu nhớt là chất lỏng sẽ đi khắp các chi tiết của động cơ và đầu nén làm kín khít giữa các pitong và xilanh, giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các te.
  • Thủy lực : Dầu nhớt dưới dạng lỏng chức năng thủy lực hỗ trợ cho động cơ , giúp tăng năng suất hoạt động của động cơ , động cơ sẽ chạy khỏe hơn, bốc hơn .

Tân Thái Dương là một đơn vị chuyên về khí nén . Đảm bảo hệ thống khí nén của quý vị luôn được hoạt động hiệu quả. Tân Thái Dương không chỉ cung cấp các dầu máy nén khí chúng tôi còn cung cấp phụ tùng máy nén khí, dịch vụ sửa chữa,bảo trì máy nén khí, giải pháp trọn gói cho hệ thống nén khí của quý vị.

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay