Giải pháp làm sạch máy nén khí

Ngày đăng 22/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1196 lượt xem

Phương pháp làm sạch máy nén khí mang đến cho quý khách hiệu quả cao trong khi sử dụng máy nén khí.

giải pháp làm sạch máy nén khí
    Giải pháp làm sạch máy nén khí

Hầu hết những loại máy nén hiện nay đều đã được lắp đặt các bộ lọc khí hiện đại và hiệu quả tuy nhiên trong quá trình hoạt động thì việc có thể loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn từ ngoài môi trường đi vào bên trong máy nén khí là vô cùng khó khăn chính vì vậy việc làm sạch cho máy tránh những tác hại từ bụi thực sự cần thiết.Do đó cần phải có những phương pháp làm sạch hiệu quả dành cho máy nén khí.

  • Đầu tiên ta cần lưu ý đến lọc dầu , đây là bộ lọc dầu có tầm quan trọng trong kết cấu máy nén khí, giả sử chúng ta có lọc dầu mà ở trong chứa rất nhiều bụi bẩn của dầu máy, kết quả là gì ? . Ảnh hưởng của nó là gây cho có thể máy nén khí bị tắc dầu làm cho bộ nén khí không có lượng dầu làm mát , nhiệt độ đầu nén cao dẫn đến máy sẽ tự động ngưng hoạt động . Lọc dầu là thiết bị cực kỳ cần thiết để tat vệ sinh bằng những sử dụng mức khí nén để đánh bay những mảng cặn bã trong lọc dầu đó .
  • Sau đó là làm sạch lọc khí , chức năng của lọc khí là lọc những bụi bẩn trong không khí , ta thực hiện vệ sinh thông qua cách sử dụng khí nén đánh bay hết bụi bẩn có trong thiết bị nén khí và bộ trao đổi nhiệt . Công việc cứ lặp lại theo hai tuần một lần vệ sinh , nó giúp tăng  thời gian sử dụng của lọc khí  lên khá nhiều .Nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên nó sẽ tạo ra nhiều hệ lụy như tuổi thọ lọc khí giảm…
  • Yếu tố cuối cùng là phụ tùng :  cần vệ sinh đó là lọc tách , đây được xem là một trong những bộ phận quan trọng nó nhằm tách lượng khí có trong dầu máy nén khí.
Ngoài ra để đạt được kết quả làm sạch máy nén khí tốt nhất ta lên kết hợp giữa tẩy rửa online và tẩy rửa offline
  • Tẩy rửa online được áp dụng và tiến hành một cách lần lượt, không thực hiện ngay một lúc mà cách nhau từ 700, 350, 120 h hoạt động. Khi thực hiện việc tẩy rửa cách nhau như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả tốt hơn và ngăn ngừa được hiện tượng suy giảm hiệu suất
  • Khi kết hợp cả hai phương pháp này với nhau có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả, sau mỗi lần tẩy rửa offline thì năng lượng được phục hồi sẽ cao hơn.
  • Phương pháp này có thể áp dụng cho cả động cơ mới và cũ.
Để được tư vấn thêm về máy nén khí, quý khách đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP TÂN THÁI DƯƠNG

Số 11B, Ngách 68/106, Đường Nguyễn Văn Linh, Tổ 13, Phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 700 766 * Fax: 0436.700 766
Website: https://tanthaiduong.vn
Email: info@tanthaiduong.vn – tanthaiduong.hn@gmail.com

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay