Hệ thống máy nén khí và nguyên lí hoạt động

Ngày đăng 02/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1225 lượt xem

Xây dựng hệ thống máy nén khí nhà xưởng, nhà máy sản xuất tối ưu là điều rất quan trọng. Hệ thống tối ưu sẽ giúp doanh nghiệp giảm tỷ trọng về tiêu thụ điện năng rất lớn, tiết kiệm chi phí đầu tư bảo trì bảo dưỡng. Tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống. Do vậy việc tối ưu hóa hệ thống là việc rất cần thiết và nên làm ngay từ đầu.

Sơ đồ Hệ Thống Máy Nén Khí Chuẩn Quốc Tế - Tân Thái Dương
Sơ đồ Hệ Thống Máy Nén Khí Chuẩn Quốc Tế – Tân Thái Dương

Tân Thái Dương sẽ chia sẻ cùng bạn những nguyên lý hoạt động của hệ thống khí nén. Cũng như cách thức giúp bạn vận hành máy theo đúng tiêu chuẩn của hãng. Để Quý khách hiểu về hoạt động cũng như cấu trúc của hệ thống. Và từ đó có thể hình dung cũng như xây dựng được một hệ thống tối ưu phù hợp với hoạt động công ty và doanh nghiệp.

Hệ thống thiết bị cấu thành nên hệ thống khí nén tiêu chuẩn - Tân Thái Dương
Hệ thống thiết bị cấu thành nên hệ thống khí nén tiêu chuẩn – Tân Thái Dương

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy nén khí

Máy nén khí hoạt động dựa trên áp suất không khí được tạo nên. Tại đó năng lượng của khí nén và nhiệt năng được chuyển hóa từ cơ năng động cơ điện và động cơ đốt trong.

Máy nén khí được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động

Nguyên lý thay đổi thể tích

Dựa trên định luật Boy-Mariotte. Một khi không khí được đưa vào buồng chứa thì thể tích buồng chứa không đổi dẫn đến sự tăng lên của áp suất trong buồng chứa. Máy nén khí pit-tong, cánh gạt hay bánh răng là loại máy nén khí làm việc nguyên tắc này.

Nguyên lý động năng

Khi không khí được đưa vào buồng chứa tại đó động năng bánh dẫn sẽ tạo ra áp suất khí nén. Nguyên tắc động năng này sẽ tạo ra công suất lớn cho máy nén khí hoạt động. Kiểu máy nén khí đối lưu hay ly tâm đều làm việc dựa trên nguyên tắc này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí được lưu hành phục vụ các hoạt động từ đơn giản. Như bơm xe thường ngày của chúng ta đến điều khiển hệ thống công nghiệp trong các nhà máy lớn và các xưởng sản xuất. Các hãng cung cấp máy nén khí đều có các máy nhiều công suất đa dạng như. Máy nén khí 75Kw, máy nén khí 55kw, máy nén khí 22kw, máy nén khí 15 kw.

Bên cạnh đó các hãng cung đưa ra những dòng máy nén khí có dầu, hay máy nén khí không dầu để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhằm đáp ứng tối đa hiệu năng, năng suất hoạt động trong lĩnh vực hoạt động của khách hàng.

Tân Thái Dương là đơn vị phân phối máy nén khí Kobelco chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi tư vấn giải pháp khí nén miễn phí cho doanh nghiệp bạn. Giúp bạn xây dựng hệ thống khí nén phù hợp tiết kiệm chi phí và tăng năng suất hoạt động. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về hệ thống máy nén khí.

Đại Lý Máy Nén Khí Kobelco Chính Hãng - Tân Thái Dương
Đại Lý Máy Nén Khí Kobelco Chính Hãng – Tân Thái Dương
Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay