Lọc máy nén khí

Ngày đăng 02/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1216 lượt xem

Ngày nay, máy nén khí được sử dụng rất phổ biến nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như sản xuất. Về cấu tạo của máy nén khí thì một bộ quan trọng nhất không thể thiếu phải nhắc đến là bộ lọc máy nén khí.

loc-may-nen-khi
                                                                              Lọc máy nén khí

Lọc máy nén khí là thành phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khí cho hệ thống khí né, nhằm cung cấp khí nén có chất lượng hiệu quả trong sản xuất là yếu tố hàng đầu của các nhà quản lý công nghiệp trong các ngành ứng dụng rộng rãi của khí nén. Ngoài ra còn sử dụng nhiều trong các loại máy móc với nhiều vai trò khác nhau như lọc nhớt, lọc tách dầu, lọc tách khí…

Nguyên lí hoạt động của bộ lọc máy nén khí.

Đầu tiên dòng không khí đi qua một cách quạt dạng xoắn và bị xoắn lốc tại đây trước khi vào bộ lọc. Khi đến bộ phận lọc dưới tác động của lực ly tâm kết hợp với chuyển động xoắn lốc của dòng khí làm cho các hạt bụi bẩn và hơi nước có trong khí nén bị đẩy vào vách phía bên trong của chén lọc sau đó rơi xuống đáy chén lọc. Cuối cùng khí nén chảy qua ngăn lọc khí một lần nữa trở nên sạch sẽ trong lành trước khi chảy đến cổng ra hoặc chảy đến bộ van điều chỉnh áp suất.

Để cho độ sạch của khí nén chất lượng cao thì độ rộng của lỗ lưới lọc của ngăn lọc phải có kích thước siêu nhỏ để tránh các hạt bụi bẩn nhỏ hơn lỗ lưới lọc vẫn có thể đi vào cùng với khí nén. Thường xuyên vệ sinh ngăn lọc sạch sẽ để loại bỏ các tập chất bụi bẩn còn bám vướng vào lưới lọc từ đó đảm bảo cho sự lưu thông của dòng khí qua bộ lọc được tăng cường mạnh mẽ.

Để đảm bảo cung cấp nguồn không khí nén sạch không có pha lẫn bụi bẩn thì đòi hỏi bộ phận lọc của máy nén khí phải hoạt động một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà bộ lọc khí là 1 thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống khí nén.

Tất cả các bộ lọc được cung cấp bởi tanthaiduong.vn đều có chất lượng hàng đầu,phù hợp với máy nén khí trục vít của bạn hoặc máy nén khí di động.Tất cả đều được thử nghiệm và đã đáp ứng về chất lượng và thông số kỹ thuật.
Thay đổi thường xuyên và đúng cách các bộ lọc  trong máy nén khí của bạn sẽ giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy bộ lọc mà bạn đang dùng vui lòng liên hệ với những nhân viên thân thiện của chúng tôi
Hàng ngàn mã lọc hiện có trong kho của tanthaiduong.vn chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng

 

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay