Lưu ý khi sử dụng van khí nén

Ngày đăng 05/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1219 lượt xem

Van khí nén dùng trong hệ thống là vấn đề không dể dàng và đơn giản như van tay . Dưới đây là một số lưu ý và kiến thức của mình về van khí nén.

Van khí nén
                                                          Van khí nén

Lưu ý khi sử dụng van khí nén .

Thường xuyên kiểm tra độ rò rỉ van

  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ độ rò rỉ van. Đây là vấn đề được đánh giá rất quan trọng cho qua trình sản xuất đặc biện là nhân viên vận hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Kiểm tra áp suất lưu chất trước khi sử dụng.

  • Người vận hành nên kiểm tra áp suất lưu chất đầu vào của van điều khiển khí nén bằng cách lắp đặt thêm đồng hồ đo áp suất hoặc cảm biến áp suất cho đường ống lưu chất trước khi vào van.

Kiểm tra áo suất khí nén điều khiển cho van

  • Thông thường tất cả các hãng van điều khiển khí nén đều phải có đồng hồ áp suất để kiểm tra áp suất điều khiển của khí nén trước khi vào van. Vì đa số màng van của tất cả các hãng chỉ chịu được áp suất tối đa là 6bar. Tuy nhiên với một số hãng của China, Taiwan thì van sẽ không có thêm đồng hồ áp suất vì lý do giảm chi phí hoặc một số lý do riêng khác. Với những hãng này thì người vận hành hoặc người mua van nên yêu cầu option thêm phần đồng hồ áp suất này. Vì khá quan trọng cho việc đảm bảo chất lượng van. Hoặc với một số nhà máy lớn của Mỹ họ sẽ mặc định ko sử dụng van điều khiển khí nén của các hãng nếu ko só đồng hồ áp suất mặc định (standard) cho van.

Kiểm tra nhiệt độ lưu chất và nhiệt độ môi trường

Vấn đề về nhiệt độ tưởng chừng như vô hại và không quan trong trong việc vận hành và hoạt động của van điều khiển khí nén tuy nhiên đó là cách suy nghĩ có phần không đúng. Vì khi nhiệt độ lưu chất không đúng với quy cách của van sẽ dẫn đến việc hư hỏng nặng hơn sẽ gây cháy nổ và mất an toàn cho người vận hành. Với nhiệt độ môi trường không đúng quy cách thì cũng gây ra rất nhiều hư hỏng cho van.

Nguyên lý hoạt động của van khí nén đó là sử dụng áp lực của khí nén sinh công làm thay đổi trạng thái đống mở của van khí nén.

Quý khách hàng có nhu cầu mua van khí nén vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay