Nguyên lý máy nén khí trục vít và hoạt động máy nén khí trục vít

Ngày đăng 03/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1289 lượt xem

Bạn đang sử dụng một chiếc máy nén khí trục vít ? Nhưng không biết hoạt động máy nén khí trục vít như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít cũng như cách thức giúp bạn vận hành máy theo đúng tiêu chuẩn của hãng.

Sơ đồ mô tả hoạt động của máy nén khí trục vít - Tân Thái Dương
Sơ đồ mô tả hoạt động của máy nén khí trục vít – Tân Thái Dương

Máy nén khí trục vít sử dụng một số công nghệ tiên tiến nhất hiện có trong ngành công nghiệp máy nén và có mức tiêu thụ năng lượng rất thấp. Loại máy này được thiết kế để chạy 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần, và được sử dụng trong nhiều năm.

Khí nén được tạo ra từ máy nén khí  ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hoặc của động cơ đốt trong được chuyển đổi thành năng lượng khí nén và nhiệt năng. Máy nén khí trục vít  được hoạt động theo hai nguyên lý sau:

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

  • Nguyên lý thay đổi thể tích : Không khí được dẫn vào buồng chứa, ở đó thể tích của buồng chứa sẽ nhỏ lại. Như vậy theo định luật Boyle-Matiotte Áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên. May nen khi  hoạt động theo nguyên lý này như kiểu  may nen khi truc vit, máy nén khí  piston, bánh răng, cánh gạt
  • Nguyên lý động năng : không khí được dẫn trong buồng chứa và được gia tốc bởi một bộ phận quay với tốc độ cao, ở đó Áp suất khí nén dược tạo ra nhờ sự chênh lệch vận tốc, nguyên tắc này tạo ra lưu lượng và công suất rất lớn.  Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý này như máy nén khí  ly tâm.

Cách thức vận hành theo đúng quy trình chuẩn.

  • Kiểm tra máy nén khí trước khi khởi động: Kiểm tra mức dầu trong thùng dầu, mở các van lắp giữa bơm vít, thùng nhận và đương ống, bật nguồn điện áp cung cấp chính, kiểm tra hiển thị lỗi trên màn hình (nếu có) rồi sau đó mới nhấn nút Start để khởi động máy nén khí.
  • Lưu ý khi khởi động moto máy nén khí: Máy nén khí sẽ không khởi động nếu áp suất khí đầu ra lớn hơn 0.8 bar. Bơm vít sẽ không khởi động nếu nhiệt độ môi trường nhỏ hơn 1°C.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực máy nén khí, là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực mua bán, lắp đặt hệ thống máy nén khí tại Việt Nam. Tân Thái Dương cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ uy tín nhất, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe nhất của khách hàng.

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay