Phụ tùng máy nén khí và những điều cần biết

Ngày đăng 12/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1102 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở cung cấp phụ tùng máy nén khí với đủ các chủng loại, nguồn gốc, giá cả và chất lượng khách nhau gây bối rối cho người mua. Chỉ một chút ít kinh nghiệm về các phụ tùng khác nhau dưới đây có thể giúp ích rất nhiều khi mua một máy nén hoặc khi nói chuyện với các thợ sửa chữa máy nén khí. Đây là một tổng quan về các phụ tùng máy nén khí khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên máy nén khí của bạn. Không phải tất cả các phụ tùng có thể được tìm thấy trên tất cả các loại máy nén.

Phụ tùng máy nén khí
                                     Phụ tùng máy nén khí

BỘ LỌC KHÍ CHO MÁY NÉN KHÍ

Bộ lọc khí sẽ bảo vệ máy nén khí của bạn từ kẻ thù số một của nó: bụi. Đó là một trong số việc tiết kiệm tiền! Một máy nén khí với bộ lọc đầu vào bẩn sẽ làm giảm năng suất đầu ra. Bạn sẽ phải trả nhiều tiền thông qua hóa đơn tiền điện cao hơn so với chi phí mua một bộ lọc khí mới! Đây là một trong những phụ tùng máy nén khí mà bạn nên để mắt tới.

CÔNG TẮC ÁP SUẤT MÁY NÉN KHÍ

Mỗi máy nén khí có một số hình thức chuyển đổi áp suất. Công tắc áp suất về cơ bản cho máy nén khí khi nào thì hoạt động và khi nào thì dừng.

Công tắc áp suất máy nén khí trên máy nén nhỏ và đời cũ là một thiết bị hoạt động bằng hệ thống cơ học hoàn toàn. Với hai bộ-vít bạn đặt áp lực trên và dưới. Trên máy nén lớn hơn và đời mới hơn, nó có thể là một cảm biến áp, với một bộ điều khiển riêng biệt với màn hình LCD để đọc ra các áp lực và điều khiển máy nén khí.

BỘ LỌC DẦU MÁY NÉN KHÍ

Bộ lọc dầu thường chỉ được tìm thấy trên máy nén khí công suất lớn như máy nén khí trục vít có dầu hoặc không dầu.

Với máy nén khí pittông (nhỏ) không có bộ lọc dầu. Việc bôi trơn được thực hiện bằng cách dìm ướt trục khuỷu trong bồn dầu.

Rõ ràng, bộ lọc dầu là có để lọc ra bất kỳ bụi bẩn từ dầu. Đồ dơ bẩn như cát, bụi hoặc miếng kim loại nhỏ sẽ làm xuống cấp các bộ phận quay như phần tử máy nén và các vòng bi.

Bộ lọc dầu máy nén khí bảo vệ tất cả các bộ phận chuyển động như trục vít nén, vòng bi và van khỏi bị hư hỏng.

DẦU MÁY NÉN KHÍ

Mặc dù nó không thực sự thuộc về ‘phụ tùng máy nén khí “, nó là một phần của máy nén khí: dầu.

Sử dụng đúng loại dầu dành cho máy nén là rất quan trọng. Điều này đúng cho cả máy nén trục vít và máy nén piston mini. Dầu máy nén có thể rất nóng, lên đến 120 độ. Dầu máy nén khí được thiết kế để chịu được các loại nhiệt độ.

VAN ĐIỀU KHIỂN MÁY NÉN KHÍ

Một chiếc máy nén khí được thay thế phụ tùng hoàn hảo là máy nén khí được lắp các phụ tùng chính hãng và đảm bảo chất lượng tương thích với loại máy ấy cho nên để đảm bảo cho máy được thay thế tốt với chi phí hợp lý và yên tâm về chất lượng thì việc lựa chọn các nhà cung cấp phụ tùng là điều rất quan trọng.

TÂN THÁI DƯƠNG tự hào là một trong những đơn vị cung cấp phụ tùng máy nén khí chính hãng uy tín tại Hà Nội. Phương châm làm việc của chúng tôi đó là luôn mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất giúp cho máy hoạt động tốt, nâng cao công suất, tăng tuổi thọ và giảm chi phí đáng kể.

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay