Tầm quan trọng của lọc dầu máy nén khí

Ngày đăng 29/07/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1254 lượt xem

Rất nhiều khách hàng thường nhầm giữa bộ lọc tách dầu máy nén khí và lọc dầu máy nén khí. Tuy nhiên, đây là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau trong đó lọc tách dầu lại giữ vai trò tách dầu ra khỏi khí nén để khí khi đi vào dây truyền sẽ không bị lẫn dầu còn lọc dầu giữ vai trò lọc những cặn bẩn có lẫn trong dầu trước khi dầu được phun vào đầu nén. 

Loc-dau-may-nen-khi
Lọc dầu máy nén khí

Lọc dầu là một nền giấy lọc, chức năng của nó dùng để lọc tất cả các bụi bẩn trong dầu, như các hạt kim loại, dầu bẩn, mức lọc là 10 micromet. Do vậy nó bảo vệ rất tốt cho vòng bi và rotor chỉ thị lệch áp dầu ở trên bộ lọc cho thấy dầu cần thay đổi hoặc không. Nếu chỉ thị ở vị trí ” ON” có nghĩa là dầu bị nghẹt cần phải thay thế, Một máy nén mới yêu cầu thay lọc dầu sau khi vận hành 5000 giờ. Sự thay thế còn tùy thuộc vào chỉ thị lệch áp trên bộ lọc dầu. Nếu độ lệch áp lớn mà không thay lọc dầu điều này dẫn đến dầu cung cấp khoogn đủ, làm cho máy tự động dừng hoạt động ( do nhiệt độ tăng cao ) cùng lúc dầu cung cấp không thỏa đáng dẫn đến giảm tuổi thọ của các vòng bi.

Việc lựa chọn đúng lọc dầu máy nén khí  sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến việc  bảo dưỡng máy nén khí. Bạn không nên chỉ quan tâm vào mức giá phải bỏ ra ban đầu để lựa chọn lọc dầu bởi điều đó có thể gây cho bạn những tổn thất lớn hơn rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Thêm vào đó, khi lựa chọn bộ lọc dầu rẻ tiền, chất lượng thấp thì sự yên tâm của bạn vào hệ thống khí nén cũng bị đe dọa thường xuyên.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 0903 416 698

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay