Ứng dụng của máy nén khí Puma

Ngày đăng 04/08/2016
Biên tập Biên tập:
Lượt xem 1126 lượt xem

Máy nén khí puma là sản phẩm rất quan trọng trong ngành công nghiệp sửa chữa và chăm sóc ô tô, cũng như các ngành công nghiệp khác.Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về máy nén khí puma, tanthaiduong.vn  xin chia sẻ về nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp hiện đại.

máy nén khí puma
Máy nén khí puma

1.Sơ đồ nguyên lý máy nén khí Puma

Nó gồm 1 piston, một đầu xilanh hở, đầu kia được đậy nắp. Trong nắp có đặt các van nạp và xả. Piston chuyển động tịnh tiến qua lại nhờ được nối với cơ cấu thanh truyền – tay quay.

2. Nguyên lý hoạt động máy nén khí Puma

Khi Piston đi sang phải V tăng dần. P giảm, van nạp mở ra, không khí ở bên ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện quá trình nạp khí. Khi piston đi sang trái, không khí trong xi lanh được nén lại, P tăng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo (van xả) van xả tự động mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén kết thúc một chu kỳ làm việc. Sau đó các quá trình được lặp lại, cứ như vậy máy nén khí hoạt động để cung cấp khí nén.

Ưu nhược điểm của máy nén khí kiểu piston

a. Ưu điểm: Kết cấu gọn, trọng lượng máy nhỏ, chiếm diện tích lắp đặt không lớn, tiện lợi khi tháo lắp các cụm chi tiết, có thể tạo ra áp suất lớn từ 2-1000 kg/cm2 và có thể lớn hơn nữa. Do vậy máy nén khí kiểu piston trong thực tế sử dụng rộng rãi.
b. Nhược điểm: Do có các khối lượng tịnh tiến qua lại nên máy nén khí piston hoạt động không cân bằng, làm việc còn khá ồn và rung động. Khí nén cung cấp không được liên tục, do đó phải có bình chứa khí nén đi kèm

3. Ứng dụng

  • Thúc đẩy thiết bị máy móc làm cho hàng hóa nâng cao hay hạ thấp ( thiết bị nâng khí nén ) dùng để cẩu hàng
  • Khí nén dùng để tác động lên súng phun sơn.
  • Các ngành chế tạo đa số dùng khí nén để điều khiển các thiết bị điều khiển tự động hóa.
  • Sử dụng máy nén khí Puma để sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.
  • Sử dụng máy nén khí Puma để vệ sinh làm sạch bụi:
  • Trong ngành luyện kim, khí nén dùng để nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội, dùng khí nén để đóng gói tấm dây Bundling.
  • Máy nén khí được ứng dụng trong ngành  in ấn, khí nén dùng trong thao tác bơm và thiết bị in.
  • Khí nén được dùng vào công việc cắt và hàn.

Liên hệ tư vấn

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào trường (*) bắt buộc

Liên hệ ngay